തമിഴ്നാട്ടിൽ അമ്മിക്കൽ എന്ന കല്ല് മസാല അരക്കൽ പ്രാചീന പാചകത്തിൽ മാത്രമല്ല ആരോഗ്യത്തിലും ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിച്ചു. പച്ചക്കറികൾ, നനഞ്ഞ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ, തേങ്ങ എന്നിവ പൊടിക്കാൻ ഇത് പ്രധാനമായും ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഇതിലുള്ള പൊടിച്ച സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ ഭക്ഷണത്തിൽ കലർത്തി ഭക്ഷണത്തിന്റെ പേസ്റ്റ് രൂപത്തിൽ എത്തിയ ശേഷം അതിന്റെ രുചി വർദ്ധിപ്പിക്കും. നീളമുള്ള ചതുരാകൃതിയിലുള്ള കല്ലും ഓവൽ ആകൃതിയിലുള്ള ഉരുളൻ കല്ലും അടങ്ങിയതാണ് അമ്മിക്കൽ / കല്ല് അരക്കൽ. യന്ത്രസഹായമില്ലാതെ ഗ്രാമീണ കരകൗശല വിദഗ്ധരാണ് ഈ അമ്മിക്കൽ നിർമ്മിക്കുന്നത്.
This post is also available in: English हिन्दी (Hindi) Tamil Telugu Kannada
Reviews
There are no reviews yet.