வாழை பூக்கள் மிகப் பெரிய மொட்டுடன் அடர் ஊதா-சிவப்பு நிறத்தில் உள்ளன. இந்த பெரிய மொட்டின் உட்புறம் வாழைப்பழங்களாக மாறும். வாழை பூக்களின் சுவை சாதுவானது மற்றும் சற்று கசப்பானது, ஆனால் அதில் நிறைய ஸ்டார்ச் உள்ளது. இதில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் சி போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன, மேலும் வாழைப்பழத்தை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது உடல் வலியைப் போக்க உதவும். மற்ற காய்கறிகளைப் போலவே, வாழை பூவும் தினசரி உணவில் சேர்க்கப்படுகிறது. முதிர்ந்த பூவுக்கு வெளியே ஒரு கடினமான உமி காணப்படுகிறது, இது பல மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. பெண்களுக்கு மாதவிடாய் காலத்தில் அதிக இரத்தப்போக்கு ஏற்படுவதை தடுக்கும் மருந்தாக வாழை பூ பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது இளம் தாய்மார்களுக்கு தாய்ப்பால் கொடுக்கும் ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது, எனவே இது பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு உணவாக அளிக்கப்படுகிறது.
This post is also available in: English हिन्दी (Hindi) Telugu Kannada Malayalam বাংলাদেশ (Bengali) Gujarati Marathi Punjabi English Us (English (Us))
Reviews
There are no reviews yet.