அருவதா என்பது ஒரு பசுமையான தாவரமாகும், இது விரும்பத்தகாத வாசனையை வெளியிடுகிறது. இது பாரம்பரிய ஐரோப்பிய மருத்துவத்தில் நூற்றுக்கணக்கான ஆண்டுகளாக மசாலா மற்றும் மருத்துவ மூலிகையாக பயன்படுத்தப்பட்டது. இது ஒரு அலங்கார மற்றும் மூலிகை தாவரமாக வளர்க்கப்படுகிறது. இதன் பூர்வீகம் மத்திய தரைக்கடல், பால்கன் தீபகற்பம் ஆகும், இது இப்போது உலகம் முழுவதும் தோட்டங்களில் அதன் நீல நிற இலைகளுக்கு வளர்க்கப்படுகிறது. அருவதா மூலிகைகள் அவற்றின் மருத்துவ நன்மைகள், சுவை மற்றும் வாசனைக்காக அறியப்படுகின்றன. மத்திய தரைக்கடல் பகுதியில் சாலடுகள், முட்டை உணவுகள் மற்றும் பாலாடைக்கட்டிகள் தயாரிப்பதில் உலர்ந்த அருவதா இலைகள் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ரோமில் ஒரு பொதுவான சமையல் மூலிகையாக இருந்தது, இது ஒரு காரமான சுவையூட்டும் பேஸ்டில் முக்கிய மூலப்பொருளாக பயன்படுத்தப்படுகின்றது.
ஆரோக்கிய நன்மைகள்:
1. அருவதா மூலிகை ஃபிளாவனாய்டுகளால் செறிவூட்டப்படுகிறது, இது இரத்த நாளங்களை வலுப்படுத்துகிறது, கண்களை வலுப்படுத்துகிறது.
2. இவை ஆன்டெல்மிண்டிக், ஆண்டிடிஆரியல், அழற்சி எதிர்ப்பு, ஆண்டிஸ்பாஸ்மோடிக், எக்ஸ்பெக்டோரண்ட், ஹீமோஸ்டேடிக் மற்றும் தூண்டுதல் பண்புகளை கொண்டுள்ளது.
3. வாந்தியைத் தூண்டுவதற்கும் வாயுவை அகற்றுவதற்கும் இந்த மூலிகை பயன்படுத்தப்படுகிறது.
4. உலர்ந்த அருவதா மூலிகை செரிமான பிரச்சினைகளான பசியின்மை, வயிற்று வலி, வயிற்றுப்போக்கு போன்றவற்றுக்கு சிகிச்சையளிக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது.
5. இதயத்தை குணப்படுத்துதல் மற்றும் இதயத் துடிப்பு மற்றும் தமனி பெருங்குடல் அழற்சி போன்ற சுழற்சி பிரச்சினைகளை சரிசெய்யவும் இந்த மூலிகை பயன்படுத்தப்படுகின்றது.
6. இது சுவாச பாதை வலி மற்றும் இருமல் போன்ற சுவாசப் பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது.
7. தலைவலி, கீல்வாதம், பிடிப்புகள் மற்றும் தசைப்பிடிப்பு போன்ற வலி நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க இந்த மூலிகை பயன்படுத்தப்படுகிறது.
8. இது நரம்பு மண்டலம், கால்-கை வலிப்பு, ஸ்க்லரோசிஸ் மற்றும் பெல்ஸின் வாதம் போன்ற நரம்பு மண்டல சிக்கல்களுக்கும் சிகிச்சையளிக்கிறது.
9. காய்ச்சல், இரத்தக்கசிவு, ஹெபடைடிஸ், குடல் புழு தொற்று மற்றும் வாய் புற்றுநோய் சிகிச்சையில் இந்த மூலிகை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
10. பாக்டீரியா மற்றும் பூஞ்சைக்கு எதிராக போராட அருவதா மூலிகை பயன்படுத்தப்படுகிறது.
11. இது சிறந்த பூச்சி விரட்டியாகும்.
12. உணவுகள் மற்றும் பானங்களில், உலர்ந்த அருவதா மற்றும் அதன் எண்ணெய் சுவைக்காக பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
13. சோப்பு மற்றும் அழகுசாதனப் பொருட்களின் உற்பத்தியில் ஒரு அத்தியாவசிய பொருளாக இதன் எண்ணெய் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
உட்கொள்ளும் முறை: ஒரு தேக்கரண்டி உலர்ந்த அருவதா மூலிகையை ஒரு டம்ளர் கொதிக்கும் நீரில் கலந்து 5-10 நிமிடங்கள் வரை கொதிக்க விடவும். இதை ஒரு நாளைக்கு 1-2 முறை குடிக்கவும்.
This post is also available in: English हिन्दी (Hindi) Telugu Kannada Malayalam
Reviews
There are no reviews yet.